Xúc Xích Tươi Chiên Bột Bắp – Món Ngon Cho Quán Xiên Que

Cập nhật: 26-02-2020 | Số lượt đọc:  511

Xúc Xích Tươi Chiên Bột Bắp – Món Ngon Cho Quán Xiên Que

 

Xúc xích tẩm bột bắp chiên là một trong những món ăn vặt hấp dẫn vì hương vị thơm ngon. Món ăn rất phù hợp với những hàng quán xiên que thu hút giới trẻ hoặc được chị em nội trợ chế biến tại nhà với cách làm đơn giản mà nhanh chóng.

 

Cùng Món Ngon Đãi Tiệc cùng tìm hiểu cách làm thôi nào!

 

Bước 1: Xiên que vào xúc xích thẳng dọc theo chiều dài, cách đầu cuối khoảng 2inch.

 

Bước 2: Trộn bột bắp, bột mì, bột nở và muối trong bát, sau đó đánh đều hỗn hợp. Cho thêm sữa, trứng và đường đánh tan cho đến khi sánh mịn.

 

Hỗn hợp bột bắp

 

Bước 3: Rót hỗn hợp bột vào cốc cao sẽ giúp bạn nhúng xúc xích vào dễ dàng hơn.

 

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun vừa lửa. Cho dầu vào chảo và đun nóng đến 1700C. Bạn có thể dùng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra. Nếu không có sẵn nhiệt kế, đặt que xiên gỗ vào chảo, nếu thấy bọt bong bóng tức là dầu đã đủ nóng già.

 

Bước 5: Nhúng hết xúc xích vào trong cốc bột sao cho bột bám đều xúc xích.

 

Bước 6: Cho xúc xích vào dầu nóng chiên trong khoảng 1.5 phút. Dùng kẹp đảo mặt và tiếp tục chiên trong 1.5 phút tiếp theo cho đến khi xúc xích chín vàng đều.

 

Cho xúc xích vào chảo dầu đang sôi

 

Bước 7: Cho xúc xích ra đĩa có đặt sẵn khăn giấy để loai bỏ phần dầu thừa.

Món ngon xiên que xúc xích chiên bột bắp

Bước 8: Xúc xích chiên bột bắp nên được ăn lúc nóng kèm tương cà và mù tạt.

Món ngon xiên que xúc xích chiên bột bắp

Cùng Món Ngon Đãi Tiệc tìm đến quán xiên que ăn vặt thưởng thức món xúc xích chiên bột bắp ngay nhé!

(nguồn: Phunutoday.vn)

Thiết kế web bởi Nhanh.vn